THÔNG BÁO Về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Cần Giuộc

Về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh

môi trường trên địa bàn thị trấn Cần Giuộc

Để xây dựng cảnh quan môi trường đô thị "Xanh – sạch – đẹp", UBND thị trấn Cần Giuộc đề nghị các tổ chức, hộ kinh doanh, gia đình trên địa bàn thị trấn thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện đảm bảo để rác thải, đăng ký thu gom; theo dõi tần suất thu gom rác thải:

- Thực hiện đăng ký thu gom, đóng phí, bỏ rác thải sinh hoạt trước nhà, khuyến khích có túi, thùng chứa rác theo khung thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ để đơn vị thu gom rác tổ chức thu gom với tần suất:

+ Các tuyến đường giao thông, các tuyến hẻm > 4 m sẽ thu gom trước 6 giờ 30 phút hàng ngày.

+ Các tuyến hẻm nhỏ bên trong sẽ thu gom trong ngày với tần suất 02 ngày/1 lần.

- Đối với các tổ chức, hộ kinh doanh, gia đình chưa thực hiện đăng ký thu gom rác có trách nhiệm liên hệ với Tổ trưởng tổ dân cư, Ban quản lý Khu phố, Đại diện Công ty thu gom rác để thực hiện đăng ký.

- Đối với chất thải rắn xây dựng, lá cây, mút, bàn ghế các loại, kính vỡ, bóng đèn…… liên hệ UBND thị trấn để được hướng dẫn xử lý.

2. Thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị:

- Thường xuyên cắt cỏ, phát quang bụi rậm xung quanh; quét rác, cát, vệ sinh vỉa hè, hỗ trợ nhặt rác ở hố ga trước nhà để đảm bảo thoát nước nhất là các hộ tiếp giáp các tuyến đường nội ô thị trấn, tuyến đường Quốc lộ 50, tuyến tránh Quốc lộ 50, đường Tỉnh 835, Hương lộ 11, ……đảm bảo vệ sinh môi trường.

- Không đổ nước thải hoặc để nước thải chảy ra lòng đường, vỉa hè, những nơi công cộng; không đổ rác, chất thải hay bất cứ vật gì khác vào hố ga, hệ thống thoát nước công cộng, trên vỉa hè, lòng đường; không tập kết vật liệu xây dựng trên các vỉa hè để tràn vật liệu xây dựng ra đường, quét dọn vệ sinh sạch sẽ sau khi tập kết.

- Xây dựng bể tự hoại 03 ngăn để giảm thiểu ô nhiễm nước thải sinh hoạt phát sinh trước khi thải ra môi trường.

- Bảo vệ các dòng sông, kênh, rạch không lấn chiếm làm tắt nghẽn dòng chảy, không xả rác, nước thải chưa qua xử lý xuống sông, kênh, rạch.

UBND thị trấn Cần Giuộc đề nghị người dân khi phát hiện các trường hợp vứt, bỏ rác thải; đổ nước thải không đúng quy định thì kịp thời tạm giữ hoặc quay phim, chụp ảnh, sử dụng dữ liệu camera để ghi hình và cung cấp thông tin cho UBND thị trấn Cần Giuộc qua đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về ô nhiễm môi trường số điện thoại: 02723 874 252. Các cá nhân cung cấp thông tin vi phạm môi trường sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/1 trường hợp. Các trường hợp vứt, bỏ rác thải; đổ nước thải không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng theo quy định của pháp luật hiện hành.

UBND thị trấn Cần Giuộc trân trọng thông báo !

z3598544722728_b1cdf98c7cccb2007a2e49a620746d55.jpg

z3598544716580_ea5765397f2f69eb6de1f82e98fb7354.jpg