THÔNG BÁO V/v tổ chức triển khai thực hiện bắt chó thả rong trên địa bàn huyện Cần Giuộc

Thực hiện Công văn số 5885/UBND-KT ngày 27/10/2022 của UBND huyện Cần Giuộc về việc tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa; bảo vệ đàn gia súc, gia cầm phục vụ Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023,

Để chủ động ngăn ngừa bệnh Dại từ động vật lây sang người; nâng cao ý thức thực hiện tiêm vắc-xin phòng bệnh Dại cho chó, mèo trong cộng đồng dân cư và góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện bắt chó, mèo thả rong trên địa bàn huyện Cần Giuộc cụ thể như sau:

1. Thời gian thực hiện: Trong tháng 11/2022.

2. Địa điểm tiếp nhận, nuôi nhốt chó, mèo sau bắt giữ: tại Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cần Giuộc.

3. Xử lý: chó, mèo sau bắt giữ mang về tập trung tại Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cần Giuộc. Trong 48 giờ sẽ thực hiện việc tiếp nhận, quy chủ vật nuôi và xử lý theo Nghị định 04/2020/NĐ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017) quy định rõ người nuôi chó, mèo bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi "không tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh Dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng; Không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng". Sau thời gian này, UBND huyện sẽ thành lập Hội đồng xử lý theo quy định.

4. Chủ nuôi chó, mèo phải thực hiện chi trả toàn bộ chi phí xử phạt, nuôi nhốt, tiêm vắc-xin phòng bệnh theo quy định.

Rất mong sự quan tâm, hỗ trợ từ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung thông tin, tuyên truyền để người dân nắm biết và tổ chức thực hiện./. 593_TB-NN_11-11-2022_THÔNG BÁO BẮT CHÓ THẢ RONG.signed (1).pdf